Giám đốc dự án

Từ ấy đến giờ, mình vẫn ở phòng này nhưng nó lên làm giám đốc dự án khác rồi.

Hôm trước hai thằng ngồi với nhau, nó với vợ nó mời mình đi ăn, nó còn bảo mình “Vì mày mà tao mới được như hôm nay đấy!”…

Hôm nọ trong buổi giao lưu nho nhỏ, em quen được cô bạn khoa văn bên Sư Phạm. Mới nhìn thì em ấy chả xinh, da ngăm ngăm, người thấp thấp, được mỗi cái có vẻ hiền. Trong nhóm có năm đứa con gái, những đứa xinh bọn bạn xin số hết rồi, đến lượt em này chả ai xin số. Mình nghĩ bụng xin số em cho em đỡ tủi. Sau buổi giao lưu thằng bạn em nó cứ đùa bảo : “Có khi như mày lại hay, em H xấu gái chắc không có ai lại ngon. Bọn tao xin số mấy em kia, em nào cũng trong tình trạng rela kết hôn với hẹn hò, méo làm ăn gì được cả”

anh lan 2 (402)

Em về ngẫm nghĩ mãi cũng thấy xuôi xuôi, tặc lưỡi tự nhủ : Thôi, xấu gái nhưng tính tốt là được, thật thà là được. Xấu mới là vợ mình, còn đẹp là vợ thiên hạ, mẹ bảo thế rồi .

Giám đốc dự án

Sau hôm suy nghĩ kĩ, em quyết định nhắn tin. Nhắn tin được hơn 10 ngày, nhận thấy em thật thà, dễ mến, ngoan kinh. Lại biết em đang bán dưa lê ở chợ Quan Hoa. Thế là từ hôm đó chiến thuật tán tỉnh bắt đầu. Ngày nào em cũng phi xuống chợ mua dưa cho em. Hôm nào ế là em khuân hết nói dối :

–              Bố mẹ anh thích ăn dưa lắm, ăn trừ bữa cũng được…

anh lan 2 (403)

Em bán cho người ngoài 17k/1kg, riêng mình em giảm giá 15k/1kg. Thế là từ hôm đó đến nay cũng được gần 10 ngày. Ngày nào ít là 5kg, còn nhiều là 8-10kg. Thực đơn của em là ăn sáng dưa lê, trưa dưa lê, tối dưa lê và trước khi đi ngủ ăn cố một quả không nó thối hết. Cả nhà em thắc mắc, em đành nói dối buôn dưa với bạn, chỗ dưa này là lãi con mang về cho cả nhà ăn… Mẹ em thì mấy nay lạy em bằng thánh sống :

–              Hùng ơi! mẹ lạy mày, mày bị đứa nào nó lừa buôn dưa mà ế nhiều thế này?…

Dưa để tủ lạnh thì chật cứng, vứt ra ngoài chóng thối, cho hàng xóm một lần, lần hai họ nghi ngờ. Khổ tâm ghê gớm nhưng em quyết tâm rồi, đầu tư có kết quả nên em vẫn cố.

Hôm nay em lại ra mua dưa cho nàng, thề là vừa ngửi thấy mùi dưa, tí em nôn. Đang loay hoay dựng cái xe gọn vào thì có một thanh niên cũng cao cao, đẹp đẹp chạy ra đỡ xe hộ mình. Đang thì tưởng thằng nào mua dưa, định mời mọc hộ em thì nghe tiếng em gọi thanh niên ngọt xớt :

–              Chồng ơi ! anh cân cho anh ấy 10kg dưa hộ vợ với, anh ấy nghiện dưa nhà mình, ngày nào cũng mua nhiều chồng ạ…

Add a Comment